Dirk Nowitzki (เดิร์ก โนวิทซกี้) สุดยอด shooter จาก เยอรมนี

Dirk Nowitzki(เดิร์ก โนวิทซกี้) สุดยอด shooter จาก เยอรมนี

Dirk Nowitzki เป็นผู้เล่นต่างชาติที่ประสบความสำเร็จใน NBA อีกหนึ่งคน ด้วยสไตล์การเล่นแบบใช้ส่วนสูง 213 เซนติเมตร และบวกกับความแม่นในการชู๊ตที่แทบจะไม่มีโอกาศบล๊อกได้เลย ด้วยการเล่นรูปแบบนี้ทำเค้าเอาแต้มมาได้ง่าย ๆ แต่ลำบากคนป้องกันเป็นอย่างมาก เรามาทำความรู้จักเค้าให้มากกว่านี้กันเลย

ข้อมูลส่วนบุคคลของ Dirk Nowitzki

  • ตำแหน่ง Power forwards / Center 
  • เกิด June 19, 1978 (อายุ 43)
  • สัญชาติ German
  • ส่วนสูง 7 ฟุ๊ต  (2.13 เซนติเมตร)
  • น้ำหนัก 245 ปอนด์ (111 กิโลกรัม)
  • NBA draft 1998 / Round 1 / Pick 9th overall
  • Selected by Milwaukee Bucks
  • Playing career 1994–2019
  • Position Power forward / Center
  • Number 41
  • Career history

1994–1998 DJK Würzburg

1998–2019 Dallas Mavericks

ประวัติเบื้องต้นของ Dirk Nowitzki เริ่มเข้าสู่ NBA

Dirk Nowitzki (เดิร์ก โนวิทซกี้) สุดยอด shooter จาก เยอรมนี 1

Dirk Nowitzki มีส่วนสูงอยู่ที่ 7 ฟุตซึ่งถือว่าสูงมาก เป็นผู้ที่มีความสามารถทั้งตัวสูงและเล่นเก่งอีกด้วย เล่นในตำแหน่งเพาเวอร์ฟอร์เวิร์ดและเซ็นเตอร์ เกิดเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ปี ค.ศ. 1978 ในเมือง เวอร์ซบูร์ก ประเทศเยอรมนี โดยเจ้าตัวได้เริ่มเล่นบาสอาชีพมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1994 ที่ยุโรป และได้ถูก Draft มาเล่นใน NBA  ครั้งแรกในปีค.ศ. 1998 โดยได้ถูกเลือกเป็นอันดับ 9 ในรอบแรกจากทีม Milwaukee Bucks( มิลวอกี บักส์)  แต่ก็โดนเทรดไปให้ทีม Dallas Mavericks (ดัลลัส แมฟเวอริกส์) ในต้นสังกัดปัจจุบันทีมที่ต้องการตัวเขาอย่างแท้จริง

Dirk Nowitzki (เดิร์ก โนวิทซกี้) สุดยอด shooter จาก เยอรมนี 2

 Dirk Nowitzki หลายคนคงอาจจะรู้จักผู้เล่นคนนี้ได้ดี และเชื่ออีกว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้ว่า Dirk แต่ Dirk คือผู้เล่นที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงมากเหลือเกินกับการที่พา Dallas Mavericks (ดัลลัส แมฟเวอริกส์) ได้โค่นทีมเต็งหนึ่งในโดยการคว้าแชมป์ NBA อย่าง Miami Heat (ไมอามี ฮีท) ด้วยฝีมือแบบฟอร์มที่สุดยอดคว้าแหวนแชมป์มาประดับนิ้วได้สำเร็จเป็นครั้งแรกของทั้งสโมสรและเจ้าตัวเองอีกด้วย

Dirk Nowitzki (เดิร์ก โนวิทซกี้) สุดยอด shooter จาก เยอรมนี 3

Forwards เยอรมันคนนี้เป็นผู้เล่นที่ตัวใหญ่ และเก่งมากสามารถเล่นได้ทั้งใต้แป้นและวงนอก มีความแม่นเป็นจุดเด่นของเค้า เจ้าของเสื้อเบอร์ 41 นั่นเอง Dirk Nowitzki ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีรูปแบบครบเครื่องที่สุด ซึ่งเขาได้กวาดรางวัลส่วนตัวมาตั้งมากมาย และที่สำคัญคือการได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้เล่น All-star 10 สมัยซ้อน  แชมป์ยิงสามแต้มในปี 2006  MVP ของฟีบาในรายการบาสชิงแชมป์โลกปี 2002 MVPในรายการยูโรลีกปี 2005 และที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือการคว้า MVP ของฤดูกาลปกติในศึกเอ็นบีเอ ในลีกที่มีการรับยอมรับว่าเป็นลีกที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกมาครองในปี 2007 และ MVP ในรอบชิงแชมป์ชนะเลิศในฤดูกาลปี 2010-2011 อีกด้วย โดยการันตีได้จากรางวัลมากมายที่เข้าได้รับ ว่าเขาคือผู้ที่เก่งสุดในยุคปัจจุบันนี้

Dirk Nowitzki (เดิร์ก โนวิทซกี้) สุดยอด shooter จาก เยอรมนี 4

ช่วงท้ายอาชีพของ  Nowitzki

เรานั้นก็เจอ Nowitzki ในสนามมานานเหมือนกัน เขาเล่นมาแล้ว 20 ปี โดยทุกปีเขาเล่นให้กับทีมที่ Draft เขาเข้ามานั้นคือทีม Dallas Mavericks (ดัลลัส แมฟเวอริกส์) ซึ่งถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการ ว่านี่จะเป็นฤดูกาลสุดท้ายที่เขาจะลงเล่น โดยเจ้าตัวบอกว่าจะขอดูร่างกายก่อนอีกที ตอนจบซีซั่น ปีนี้เขาทำสถิติอยู่ที่ 4.7 Point ต่อเกม และ ลงเล่นเพียง 11 นาทีต่อเกมเท่านั้น ถือว่าน้อยที่สุดในการเล่นบาสอาชีพ เป็นปีแรกตั้งแต่ที่เล่น NBA มา

Dirk Nowitzki (เดิร์ก โนวิทซกี้) สุดยอด shooter จาก เยอรมนี5

ผลงานตลอดการเล่นอาชีพ

  • NBA champion (2011)
  • NBA Finals MVP (2011)
  • NBA Most Valuable Player (2007)
  • 14× NBA All-Star (2002–2012, 2014, 2015, 2019)
  • 4× All-NBA First Team (2005–2007, 2009)
  • 5× All-NBA Second Team (2002, 2003, 2008, 2010, 2011)
  • 3× All-NBA Third Team (2001, 2004, 2012)
  • 50–40–90 club (2007)
  • NBA Three-Point Contest champion (2006)
  • NBA Teammate of the Year (2017)
  • Bundesliga Most Valuable Player (1999)
  • Bundesliga Top Scorer (1999)
  • FIBA World Championship MVP (2002)
  • FIBA EuroBasket MVP (2005)
  • 3× FIBA EuroBasket Top Scorer (2001, 2005, 2007)
  • 6× Euroscar Player of the Year (2002–2006, 2011)
  • 2× FIBA Europe Men’s Player of the Year (2005, 2011)
  • 11× All-Europeans First Team (2003–2011, 2013, 2014)
  • 9× All-Europeans Power Forward of the Year (2005–2011, 2013, 2014)
  • Mister Europa Player of the Year (2005)
Dirk Nowitzki (เดิร์ก โนวิทซกี้) สุดยอด shooter จาก เยอรมนี 6

เป็นยังไงกันบ้างสำรับชายที่ชื่อ Dirk Nowitzki จากเป็นชาวต่างชาติที่เข้าสู่ NBA กลายเป็นต้นฉบับ ความสำเร็จของนักบาสหรือ Idol ของใครหลาย ๆ คน ต้องบอกเลยว่ารางวัลนี้ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่เป็นความสามารถจากพรสวรรค์บวกเข้ากับพรแสวงเข้าด้วยกัน ประวัติของ Dirk Nowitzki ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ ไปดูการยิงสวยๆ ของชายที่ชื่อ Dirk Nowitzki กันเลยครับ

บทความล่าสุด

หมวดหมู่

TAG

Tag
3 พื้นฐานในการเริ่มเล่นบาสเกตบอล (1) 10 อันดับ รองเท้าบาสเกตบอล (1) Blake Griffin (1) Cameron Payne (1) Chris Paul (1) Deandre Ayton (1) DeMarcus Cousins (1) Devin Booker (1) Dirk Nowitzki (1) Dwyane Wade (1) Giannis Antetokounmpo (1) Gordon Hayward (1) Jae Crowder (1) James Harden (1) Kevin Durant (1) Kevin Garnett (1) Kyrie Irving (1) Lebron James (2) NBA FINAL 2021 (1) Rajon Rondo (1) Space Jam 2 (1) Stephen Curry (1) Steve Nash (1) Tim Duncan (1) Tracy McGrady (1) กติกาพื้นฐานสำหรับกีฬาบาสเกตบอล (1) การเลือกซื้อลูกบาส (1) ขนาดของสนามบาสเกตบอลและแป้นบาส (1) ข่าวบาสเก็ตบอล (4) คนที่เก่งที่สุดใน NBA (1) ความสำคัญของถุงเท้า (1) ทีมพลังหนุ่มที่พร้อมชนทุกทีมใน NBA Season 2021-2022 (1) นักบาส NBA ที่มีการ ปันน้ำใจกลับสู่สังคม (1) ประวัติของรองเท้าบาส (1) ประวัตินักกีฬาบาสเกตบอล (3) ราคาเสื้อบาสของแท้ (1) ราชาแห่งการ DUNK (1) รายได้ของนักกีฬา NBA ในปี 2022 (1) วิธีการฝึกร่างกายเพื่อเป็นนักกีฬา (1) วิธีเลือกซื้อรองเท้าบาสเกตบอล (1) ส่อแววล่ม!! วิบากกรรมของ LA Lakers ในยุคบิ๊กทรี (1) อัลเลน ไอเวอร์สัน (1) แบบฝึกการป้องกัน (1) ได้เวลาคืนความสุข !! กระทิงดุกลับมาแล้ว (1) ไม่ใช่แค่ 1 แต่ถึง 8 กับความพยายามสู่แชมป์ของ เอลกิน เบย์เลอร์ (2)