James Harden(เจมส์ ฮาร์เดน) สิงห์มือซ้าย ฉายา เจ้าพ่อ Isolation

ประวัตินักบาส James Harden

 James Harden ถ้าเอ่ยชื่อคนนี้ในวงการบาสต้องบอกเลยว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จักชายคนนี้ ด้วยสไตล์การเล่นบาสที่ต้องบอกเลยว่า คนที่ป้องกันต้องปวดหัว การหลอกกินฟาว การยิงสามคะแนนที่อยากยิงเวลาไหนก็ได้ จนทำให้คนป้องกันหน้าไหม้ไปตามๆกัน เรามาทำความรู้จักของชายคนนี้ให้มากขึ้นด้วยกันเลย

ข้อมูลส่วนตัวของ James Harden

  • ตำแหน่ง Shooting guard / Point guard
  • ลีก NBA
  • เกิด สิงหาคม  26 1989 (อายุ 31) Los Angeles, California
  • สัญชาติ American
  • ส่วนสูง 6 ฟุต 5 นิ้ว (196 เซนติเมตร)
  • น้ำหนัก 220 ปอนด์ (100 กิโลกรัม)
  • มัธยม Artesia (Lakewood, California)
  • มหาลัย Arizona State (2007–2009)
  • NBA draft 2009 / Round: 1 / Pick: 3rd overall
  • Selected by the Oklahoma City Thunder (โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์) 

2009–2012 Oklahoma City Thunder (โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์) 

2012–2021 Houston Rockets (ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ )

2021–ปัจจุบัน Brooklyn Nets(บลุ๊คลินเน็ต)

ช่วงมัธยมปลายของ James Harden 

ช่วงมัธยมปลายของ James Harden 

ฮาร์เดน ได้เข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยม เลกวูด แตลิฟอร์เนีย โดยในปีที่สอง เจมส์ ฮาเดน มีคะแนนเฉลี่ยอยุ่ที่ 13.2  Point พาทีมอาร์เตเซีย ทำสถิติเกม อยุ่ที่ 28-5 หลังจากนั้น เจมส์ฮาร์เดนก็พยายามพัฒนาทักษะการเล่นของเค้า ทำให้ในปีต่อมาคะแนนเฉลี่ยของเค้าเพิ่มเป็น 18.8 Point / 7.7 Rebounds / 3.5 Assist และยังพาทีมอาร์เตเซีย จบด้วย 33-1 เกม  และในปีสุดท้ายของฮาร์เดนก็พาทีมจบด้วยสถิติ 33-2 เกม  และยังเพิ่มสถิติส่วนตัวเป็น 18.8 Point / 7.9 Rebounds / 3.9 Assist และยังได้รับรางวัล ผู้เล่นทรงคุณค่าและ All-american อีกด้วย

ช่วงมหาวิทยาลัยของ James harden

ช่วงมหาวิทยาลัยของ James harden

ปีแรกในรัฐแอริโซนาเขาได้รับเลือกให้ James Harden เป็นพอยต์การ์ด, ชูตติงการ์ด เค้ามีความสามารถในการส่งและชู๊ตสถิติของ James Harden อยู่ที่ 17.8 Point 5.3 Rebounds และ 3.2 Assist และจบที่หนึ่งในห้า พวกเขาจึงได้รับการพิจารณาเป็นทีมที่ที่ดีสำหรับปี 2008 

ก้าวแรกสู่ NBA ของ James harden 

ก้าวแรกสู่ NBA ของ James harden 

เจมส์ฮาร์เดน เกิดเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 1989 เขาเป็นชาวอเมริกันมีอาชีพเป็นนักบาสเกตบอลที่เล่นให้กับทีม Brooklyn Nets (บลุ๊คลินเน็ต) ของสมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ NBA เขาเล่นบาสเกตบอลในวิทยาลัย รัฐแอริโซนา ซึ่งเขาได้รับการเป็นผู้เล่นระดับ All-American และเป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปี 2009 ฮาร์เดนได้รับเลือกการ Draft เป็นอันดับที่สามเมื่อปี ค.ศ. 2009 โดยOklahoma City Thunder (โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์) ในลีก NBA ต่อมาในปี 2012 เขาได้รับการยอมรับว่า เป็นคนสำคัญใน NBA เป็นชายคนที่ 6 แห่งปีกับธันเดอร์ ที่สามารถช่วยให้ทีมไปถึงรอบชิงชนะเลิศ NBA แต่พวกเขาก็ได้พ่ายแพ้ Miami Heat

ก้าวแรกสู่ NBA ของ James harden  02

James Harden ได้เล่นให้กับ Houston Rockets (ฮิวสตัน รอกเก็ตส์) ใน NBA ฤดูกาลเมื่อปี ค.ศ. 2012-2013 ในระหว่างที่เขาดำรงตำแหน่งให้กับทีม ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ เขาเป็นหนึ่งความสำคัญผลงานการทำคะแนน ที่มีผลงานมากที่สุดในลีก NBA และยังได้การยอมรับว่าเป็นผู้ที่ชู๊ตบาสที่ดีที่สุดใน NBA คนนึง

ฮาร์เดนทำคะแนนในลีกได้ดีและเป็นชื่อเสียงในเอ็นบีเอ (NBA) มากขึ้น เขายังได้เป็น NBA All-Star ถึง 7 ครั้ง และได้รับ All-NBA Team 6 ครั้งที่ได้รับเลือกเป็น All-NBA ในทีมแรก

ก้าวแรกสู่ NBA ของ James harden  03

James Harden เป็นสมาชิกคนที่สองของทีมบาสเกตบอลชาติสหรัฐอเมริกาที่ทำคะแนนและชนะได้เหรียญทองในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในฤดูร้อนในปี 2012และ 2014 FIBA 

ก้าวแรกสู่ NBA ของ James harden  04

ปัจจุบันกับทีม Brooklyn Nets(บลุ๊คลินเน็ต)

วันที่ 14 ม.ค. 2564 ลีกบาสเกตบอล NBA มีข่าวใหญ่เกิดขึ้นเมื่อ เจมส์ ฮาร์เดน อดีตผู้เล่น MVP ปี 2018 ถูก Houston Rockets (ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ ) เทรดออกจากทีม เนื่องจากยอดการ์ดเครางามให้สัมภาษณ์ด้วยอารมณ์ฉุนเฉียวหลังเกมเมื่อวานนี้ที่แพ้ให้กับ LA Lakers ไปด้วยคะแนน 100-117 

ก้าวแรกสู่ NBA ของ James harden  05

ผลงานทั้งหมดตลอดการเล่นอาชีพ

  • NBA Most Valuable Player (2018)
  • 9× NBA All-Star (2013–2021)
  • 6× All-NBA First Team (2014, 2015, 2017–2020)
  • All-NBA Third Team (2013)
  • NBA Sixth Man of the Year (2012)
  • 3× NBA scoring champion (2018–2020)
  • NBA assists leader (2017)
  • NBA All-Rookie Second Team (2010)
  • Consensus first-team All-American (2009)
  • Pac-10 Player of the Year (2009)
  • 2× First-team All-Pac-10 (2008, 2009)
  • No. 13 retired by Arizona State Sun Devils
  • Second-team Parade All-American (2007)
  • McDonald’s All-American (2007)

ตลอดการเล่นอาชีพของ James Harden บอกได้เลยว่าเขาพยายามวิ่งหาความสำเร็จของตัวเองอยู่เสมอ แต่ด้วยโชคชะตาที่ไม่มีดวงของเขาและทีม ทำให้ไม่ได้ถึงฝันที่ตั้งไว้ ด้วยอาการบาดเจ็บเล่นงานซ้ำๆซากๆ ตลอดการเล่น ทำให้เขาไปไม่ถึงฝันที่เขาตั้งไว้จริงๆ สักที เรามาเป็นกำลังใจให้อดีตผู้เล่นระดับผลงาน MVP ให้เขาไปถึงเป้าหมายให้สำเร็จให้จงได้กัน

บทความล่าสุด

หมวดหมู่

TAG

Tag
3 พื้นฐานในการเริ่มเล่นบาสเกตบอล (1) 10 อันดับ รองเท้าบาสเกตบอล (1) Blake Griffin (1) Cameron Payne (1) Chris Paul (1) Deandre Ayton (1) DeMarcus Cousins (1) Devin Booker (1) Dirk Nowitzki (1) Dwyane Wade (1) Giannis Antetokounmpo (1) Gordon Hayward (1) Jae Crowder (1) James Harden (1) Kevin Durant (1) Kevin Garnett (1) Kyrie Irving (1) Lebron James (2) NBA FINAL 2021 (1) Rajon Rondo (1) Space Jam 2 (1) Stephen Curry (1) Steve Nash (1) Tim Duncan (1) Tracy McGrady (1) กติกาพื้นฐานสำหรับกีฬาบาสเกตบอล (1) การเลือกซื้อลูกบาส (1) ขนาดของสนามบาสเกตบอลและแป้นบาส (1) ข่าวบาสเก็ตบอล (1) ความสำคัญของถุงเท้า (1) นักบาส NBA ที่มีการ ปันน้ำใจกลับสู่สังคม (1) ประวัติของรองเท้าบาส (1) ราคาเสื้อบาสของแท้ (1) ราชาแห่งการ DUNK (1) รายได้ของนักกีฬา NBA ในปี 2022 (1) วิธีการฝึกร่างกายเพื่อเป็นนักกีฬา (1) วิธีเลือกซื้อรองเท้าบาสเกตบอล (1) แบบฝึกการป้องกัน (1)