Kevin Durant (เควิน ดูแรนท์) ชายที่สามารถทำทุกอย่างได้

Kevin Durant (เควิน ดูแรนท์) ชายที่สามารถทำทุกอย่างได้

Kevin Durant ชายที่ไม่ยอมแพ้ แม้จะเคยล้มมาแล้วก็ตามด้วยอาการบาดเจ็บเส้นเอ็นร้อยหวายที่ขาข้างซ้าย ซึ้งอาการบาดเจ็บของเขาคือระดับ 5 ซึ้งเป็นระดับที่ร้ายแรงที่สุดของนักกีฬา แต่หลังจากการที่พักเฟื้อนแล้วนั้น เขากลับมาเล่นทำให้ ใครหลายคนลืมไปเลยว่าเขานี้เคยเจ็บมาก่อน และกลับมาเป็น Kevin Durant ได้อีกครั้ง เรามาทำความรู้จักประวิติของเขากันเลย

ข้อมูลส่วนบุคคลของ Kevin Durant

  • ตำแหน่ง Small forward
  • ลีก NBA
  • เกิด September 29, 1988 (อายุ 32) Washington, D.C.
  • สัญชาติ American
  • ส่วนสูง 6 ฟุ๊ต 10 นิ้ว (208 เซนติเมตร)
  • น้ำหนัก 240 ปอนด์ (109 กิโลกรัม)
  • มัธยม National Christian Academy
  • มหาลัย Texas (2006–2007)
  • NBA draft 2007 / Round: 1 / Pick: 2nd overall

Selected by Seattle SuperSonics

2007–2016 Seattle SuperSonics / Oklahoma City Thunder

2016–2019 Golden State Warriors

2019–ปัจจุบัน Brooklyn Nets

Kevin Durant (เควิน ดูแรนท์) ชายที่สามารถทำทุกอย่างได้1

การเล่นบาสในมหาลัย ของ Kevin Durant

 เขานั้นเป็นผู้เล่นที่มีทักษะและความสามารถสูงในเรื่องของการทำแต้มและเกมส์ป้องกัน จึงได้รับการถูกคัดเลือกให้เป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดอันดับที่ 2 ของทีมมหาวิทยาลัย ต่อมาในมหาวิทยาลัยเขานั้นได้รับรางวัลผู้เล่นมากมายจนในช่วงปลายปีเขาได้รับการพูดกล่าวว่าเขานั้นเป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีอีกด้วย

การเล่นบาสในลีกอาชีพ NBA ของ Kevin Durant

Kevin Durant เขาเป็นนักบาสเก็ตบอลมืออาชีพชาวอเมริกัน ปัจจุบันเค้าเล่นให้กับ Brooklyn Nets ใน NBA เขานั้นเป็นผู้เล่นคนหนึ่งในฤดูกาลของ University of Texas และยังได้รับการคัดเลือกให้เป็นอันดับที่ 2 ของ Seattle SuperSonics จากการ Draft ใน NBA เมื่อปี 2007 เขาได้เล่นให้กับแฟรนไชส์ถึง 9 ฤดูกาล ก่อนจะย้ายทีมไปเป็น Oklahoma City Thunder ในปี 2008 ก่อนที่เขานั้นจะได้เซ็นสัญญากับ Golden State Warriors เมื่อปี 2016 และขว้าแชมป ร่วมกับ Golden State Warriors  และได้รับรางวัลถึง 2 ครั้งใน NBA championships

Kevin Durant (เควิน ดูแรนท์) ชายที่สามารถทำทุกอย่างได้2

  KD ได้รับ NBA Most Valuable Player Award (MVP Final ) อีกเช่นกัน ถึง 2 ครั้งในรอบรองชนะเลิศ รางวัล MVP อีกทั้งรางวัลของ NBA All-Star ซึ่งเกณฑ์การให้คะแนนนั้นขึ้นอยู่กับกรรมการที่คอยให้ผลคะแนนผู้เล่นนั่นเอง เขานั้นได้รับรางวัลผู้เล่นหน้าใหม่จนทำให้เป็นที่รู้จักกันมากขึ้นจากผลงานของเขาที่สามารถทำคะแนนได้ดี

Kevin Durant (เควิน ดูแรนท์) ชายที่สามารถทำทุกอย่างได้3

olimpic game ของ Kevin Durant

Kevin Durant ได้รับเลือกที่จะทำให้ทีมสหรัฐอเมริกา เป็นแชมป์โลกและกลายเป็นผู้นำของทีมเขาจะนำทีมสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรกของการแข่งขัน FIBA และการแข่งขันในกระบวนการ เป็นไปตามทางของ Kevin Durant จนทีมสหรัฐอเมริกามีการบันทึกสถิติของ Kevin Durant ทั้งคะแนนมากที่สุดในการแข่งขัน และคะแนนมากที่สุดในเกมเดียวเขาเฉลี่ย 22.8 Point 6.1 Rebounds 3.1 Assist 1.4 Steal ต่อเกมส์

ที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2012 ในลอนดอน, อังกฤษ, Kevin Durant มีสถิติคะแนนรวมมากที่สุดในการทำคะแนนในการแข่งขันบาสเกตบอลโอลิมปิกที่จัดขึ้นก่อนหน้านี้

Kevin Durant (เควิน ดูแรนท์) ชายที่สามารถทำทุกอย่างได้4

อาการบาดเจ็บของ Kevin Durant

   มีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการจากBrooklyn Nets(บลุ๊คลิน เน็ต) กรณีที่ Kevin Durant (เควิน ดูแรนท์) ซุปตาร์ของทีมได้รับบาดเจ็บบริเวณต้นขาด้านหลัง (hamstring)  และไม่สามารถที่จะลงทำการแข่งขันในรายการออสตาเกมส์ NBA All Star ได้ซึ่งตามแหล่งข่าวระบุว่าเขาได้รับการดูแลอย่าใกล้ชอดและได้เข้ารับการตรวจ MRI เพิ่มเติมและทางแพทย์ระบุอาการชัดเจนว่า จะต้องพักการลงสนามชั่วคราวซึ่งเจ้าตัวได้รับบาดเจ็บตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2021 

          และต้องพักหลายอย่างน้อยสัปดาห์ ซึ่งจากการตรวจของทางทีมครั้งล่าสุดของทางแพทย์ยันอย่างชัดเจนว่า ควรงดที่จะลงสนามในระยะนี้เพื่อที่จะให้พักฟื้นร่างกาย และ ทำกายภาพบำบัดเพื่อให้พร้อมที่จะกลับมาลงสนามได้ อีกทั้งยังป้องกันไม่ให้ Kevin Durant มีอาการบาดเจ็บเพิ่มเติม หรือ กลายเป็นอาการบาดเจ็บเรื้อรังในภายหลังสำหรับสถิติของKevin Durant ในฤดูกาลนี้จากการลงสนามตั้งแต่ต้นฤดูกาลมีคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 29 Point 7.3 Rebounds และ 5.3 Assist  ก็ถือว่าและแฟนบาสเกตบอลก็หวังที่จะเห็นเขาโชว์ฟอร์มในรายการนี้อีกครั้ง

          แฟนบาสเกตบอลหลายคนก็ต้องผิดหวังไปตามๆกัน รวมทั้งตัวของKevin Durant (เควิน ดูแรนท์) เองด้วย เพราะการที่ถูกโหวตเข้าร่วมรายการออสตาร์เกมส์ NBA All Star ก็ถือว่าเป็นการการรันตีฝีมือและการลงแข่งรายการนี้ ก็จะเป็นการเพิ่มสถิติของตัวเองในแต่ละฤดูกาลด้วย แต่เชื่อมั่นว่าได้ครึ่งฤดูกาลหลังเขาก็น่าจะพร้อมกลับมาลงสนามโชว์ลวดลายได้เหมือนเดิม

Kevin Durant (เควิน ดูแรนท์) ชายที่สามารถทำทุกอย่างได้5

ผลงานตลอดการเล่นอาชีพ

  • 2× NBA champion (2017, 2018)
  • 2× NBA Finals MVP (2017, 2018)
  • NBA Most Valuable Player (2014)
  • 11× NBA All-Star (2010–2019, 2021)
  • 2× NBA All-Star Game MVP (2012, 2019)
  • 6× All-NBA First Team (2010–2014, 2018)
  • 3× All-NBA Second Team (2016, 2017, 2019)
  • NBA Rookie of the Year (2008)
  • NBA All-Rookie First Team (2008)
  • 4× NBA scoring champion (2010–2012, 2014)
  • 50–40–90 club (2013)
  • Consensus national college player of the year (2007)
  • Consensus first-team All-American (2007)
  • Big 12 Player of the Year (2007)
  • No. 35 retired by Texas Longhorns
  • FIBA World Championship MVP (2010)
  • 2× USA Basketball Male Athlete of the Year (2010, 2016)
  • McDonald’s All-American Game MVP (2006)
  • First-team Parade All-American (2006)
  • Second-team Parade All-American (2005)
Kevin Durant (เควิน ดูแรนท์) ชายที่สามารถทำทุกอย่างได้6

หลังจากที่เห็นประวัติของ Kevin Durant แล้ว ต้องบอกได้เลยว่าถ้า Kevin Durant Retire เค้าก็จะเป็นว่าที่  Hall of frame ได้เลย ด้วยผลงานและความสามารถที่ต้องบอกเลยว่าเกินคนจริงๆสำหรับ Kevin Durant  และต้องชื่นชมในเรื่องขอองการฟื้นตัวของอาการบาดเจ็บของ Kevin Durant ที่มีการรักษาร่างกายเป็นอย่างดี และทำให้เราได้เห็นความเทพของเค้าอีกครั้ง

บทความล่าสุด

หมวดหมู่

TAG

Tag
3 พื้นฐานในการเริ่มเล่นบาสเกตบอล (1) 10 อันดับ รองเท้าบาสเกตบอล (1) Blake Griffin (1) Cameron Payne (1) Chris Paul (1) Deandre Ayton (1) DeMarcus Cousins (1) Devin Booker (1) Dirk Nowitzki (1) Dwyane Wade (1) Giannis Antetokounmpo (1) Gordon Hayward (1) Jae Crowder (1) James Harden (1) Kevin Durant (1) Kevin Garnett (1) Kyrie Irving (1) Lebron James (2) NBA FINAL 2021 (1) Rajon Rondo (1) Space Jam 2 (1) Stephen Curry (1) Steve Nash (1) Tim Duncan (1) Tracy McGrady (1) กติกาพื้นฐานสำหรับกีฬาบาสเกตบอล (1) การเลือกซื้อลูกบาส (1) ขนาดของสนามบาสเกตบอลและแป้นบาส (1) ข่าวบาสเก็ตบอล (8) คนที่เก่งที่สุดใน NBA (1) ความสำคัญของถุงเท้า (1) ทีมพลังหนุ่มที่พร้อมชนทุกทีมใน NBA Season 2021-2022 (1) นักบาส NBA ที่มีการ ปันน้ำใจกลับสู่สังคม (1) ประวัติของรองเท้าบาส (1) ประวัตินักกีฬาบาสเกตบอล (7) ราคาเสื้อบาสของแท้ (1) ราชาแห่งการ DUNK (1) รายได้ของนักกีฬา NBA ในปี 2022 (1) วิธีการฝึกร่างกายเพื่อเป็นนักกีฬา (1) วิธีเลือกซื้อรองเท้าบาสเกตบอล (1) ส่อแววล่ม!! วิบากกรรมของ LA Lakers ในยุคบิ๊กทรี (1) อัลเลน ไอเวอร์สัน (1) แบบฝึกการป้องกัน (1) ได้เวลาคืนความสุข !! กระทิงดุกลับมาแล้ว (1) ไม่ใช่แค่ 1 แต่ถึง 8 กับความพยายามสู่แชมป์ของ เอลกิน เบย์เลอร์ (2)