Kyrie Irving (ไครี่ เออร์วิ่ง) จอม crossover ของลีก NBA

ประวัตินักบาส Kyrie Irving

Kyrie Irving เป็น Idol ของนักบาสหลายๆคน ในเรื่องของการเลี้ยงบอลที่คล่องมากๆ และการหลบหลีกผู้ต่อสู้ ซึ่งถือว่าเป็นความสามารถเฉพาะตัวอย่างหนึ่ง ที่เรียกได้ว่าเป็นพรสวรรค์ก็ว่าได้ เพราะยากที่จะเลียนแบบจริง ๆ เรามาทำความรู้จัก kyrie Irving ให้มากกว่านี้กันเลย

ข้อมูลส่วนตัวของ Kyrie Irving

  • ตำแหน่ง Point guard
  • ลีก NBA
  • เกิด March 23, 1992 (อายุ 29) Melbourne, Victoria
  • สัญชาติ American
  • ส่วนสูง 6 ฟุ๊ต 2 นิ้ว (188 เซนติเมตร)
  • น้ำหนัก 195 ปอนด์ (88 กิโลกรัม)
  • มัธยม Montclair Kimberley Academy (Montclair, New Jersey) 
  • มหาลัย Duke (2010–2011)
  • NBA draft 2011 / Round: 1 / Pick: 1st overall

Selected by the Cleveland Cavaliers (คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์)

2011–2017 Cleveland Cavaliers (คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์)

2017–2019 Boston Celtic(บอสตัน เซลติกส์)

2019–ปัจจุบัน Brooklyn Nets(บลุ๊คลิน เน็ต)

ประวัติเบื้องต้นของ Kyrie Irving

ประวัติเบื้องต้นของ Kyrie Irving 

Kyrie Irving เกิดเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 1992 เขาเป็นคนชาวอเมริกัน และมีอาชีพนักบาสเกตบอลที่เล่นให้กับทีม Brooklyn Nets (บลุ๊คลิน เน็ต) ของลีกเอ็นบีเอ (NBA) เขาได้ถูกเสนอชื่อให้เป็น Rookie ของลีก NBA ที่ถูกเลือกจาก Cleveland Cavaliers (คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์) กับการคัดเลือกครั้งแรกในการ Draft  NBA ในปี ค.ศ. 2011 และ NBA All-Star ถึง 6 ครั้ง Kyrie Irving ได้รับเลือกให้เป็น All-NBA Third Team เมื่อปี ค.ศ. 2015 และเขายังได้รับรางวัลแชมป์ NBA ในปี ค.ศ. 2559 อีกด้วย

การเล่นบาสที่มหาลัย Duke ของ Kyrie Irving 

การเล่นบาสที่มหาลัย Duke ของ Kyrie Irving 

Kyrie Irving ศึกษาที่มหาวิทยาลัย Duke และได้เล่นบาสเกตบอลวิทยาลัย Duke Blue Devils

การคว้าแชมป์แรกของ Kyrie Irving

การคว้าแชมป์แรกของ Kyrie Irving 

และในที่สุดปีค.ศ. 2016 NBA Final Kyrie Irving Cavaliers (คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์) VS Golden State Warriors (โกลเดนสเตท วอริเออรส์) ในรอบชิงชนะเลิศในเกมส์ที่ 7 เขาสามารถยิงสามแต้มลูกสำคัญลง หลังเหลือเวลาเพียง 53 วินาทีที่เหลืออยู่ในเกม หลังจากการยิงครั้งนั้นทำให้ Cleveland Cavaliers (คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์)  คว้าแชมป์ได้สำเร็จ

การย้ายทีมครั้งแรกของ Kyrie Irving 

การย้ายทีมครั้งแรกของ Kyrie Irving 

ต่อมาหลังจากที่ได้จบการแข่งขันในปี ค.ศ. 2017 รอบรองชนะเลิศนั้น Kyrie Irving ได้ร้องขอและได้แลกตัวกับทีม Boston Celtic (บอสตัน เซลติกส์) 

การย้ายทีมครั้งแรกของ Kyrie Irving  02

 หลังจากสองปีผ่านไปเขากับ Celtics ก็ได้เซ็นสัญญากับ Brooklyn Nets ในฐานะตัว Free Agent ในปี ค.ศ. 2019 และเขายังได้เล่นเป็นทีมชาติให้กับสหรัฐอเมริกาอีกด้วย และเขาก็สามารถคว้ารางวัลเหรียญทอง FIBA Basketball World Cup ในปี 2014

ในปี 2021 เข้ามีโอกาศได้เข้า NBA PLAYOFF ต้องบอกเลยว่าทีม  Brooklyn Nets เป็นทีมเต็งแชมป์ของปี 2021 มีข่าวบอกว่าพวกเค้ามีสิทธิที่จะคว้าแชมป์ถึง 45 % ของนักวิเคราะห์ แต่สิ่งที่ไม่น่าเกิดก็ได้เกิดขึ้น เมื่อตตัวหลักของทีม  Brooklyn Nets นั้นคือ Kyrie Irving เจ็บตั้งแต่เกมส์แรกจากการสอดขาจากทีมฝ่ายตรงข้าม ทำให้เขาไม่สามารถทำการแข่งขันได้ต่อจนจบเกมส์ และหลังจากเกมส์นั้นจบลง Brooklyn Nets สามารถเอาชัยชนะได้จริง แต่ก็ต้องพบกับข่าวร้ายของทีม Kyrie Irving ไม่สามารถลงสนามได้อีกจนจบฤดูกาล ทำให้ Brooklyn Nets จะไม่มี Kyrie Irving ซีรีย์นี้ 

การย้ายทีมครั้งแรกของ Kyrie Irving  03

Kyrie Irving มาในปีค.ศ. 2018 เขาได้แสดงในภาพยนตร์ในเรื่อง Uncle Drew เป็นหนังสั้นเกี่ยวกับการเล่นบาสตามที่สาธารณะกับประชาชนทั่วไป โดย Kyrie Irving จะปลอมตัว แต่งหน้า ใส่เสื้อผ้า เป็นคนมีอายุเยอะที่มีความสามารถในการเล่นบาสที่เก่งมาก ๆ ทำให้ประชาชนทั่วไปที่ได้ร่วมเล่นกับเขานั้นเกิดความตกใจในชายรูปร่างแก่คนนั้น อยากให้ไปติดตามชมกันได้นะครับ

การย้ายทีมครั้งแรกของ Kyrie Irving  04

การเข้าร่วม FIBA World Cup

ซึ่งในปี 2016 Kyrie Irving กับทีมสหรัฐอเมริกาชนะและคว้าเหรียญทองมาได้ในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อนในปี 2016 จึงทำให้เขาได้กลายเป็นสมาชิกคนที่ 4 ของทีมสหรัฐอเมริกา ในการคว้าแชมป์เอาชนะในการแข่งขันชิงแชมป์ NBA และยังคว้าเหรียญทองโอลิมปิกในปีเดียวกันที่ได้ร่วมงานกับเลอบรอน เจมส์ ไมเคิล จอร์แดน และสก็อตตี้ ลิปเพ่น

ผลงานตลอดการเล่นอาชีพ

  • NBA champion (2016)
  • 7× NBA All-Star (2013–2015, 2017–2019, 2021)
  • NBA All-Star Game MVP (2014)
  • All-NBA Second Team (2019)
  • 2× All-NBA Third Team (2015, 2021)
  • 50–40–90 club (2021)
  • NBA Rookie of the Year (2012)
  • NBA All-Rookie First Team (2012)
  • NBA Three-Point Contest champion (2013)
  • USA Basketball Male Athlete of the Year (2014)
  • FIBA World Cup MVP (2014)
  • First-team Parade All-American (2010)

Kyrie Irving เป็นอีกหนึ่งคนที่ประสบความสำเร็จในการเล่นอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเงินทองหรือจะเป็นแชมป์ต่างๆ ที่ได้คว้ามา แต่ต้องบอกเลยว่า Kyrie Irving เป็นคน ติส ๆ คนนึงซึ่งทาง NBA ก็ไม่ค่อยแฮปปี้กับการกระทำของ Kyrie Irving มากซักเท่าไร ถ้า Kyrie Irving อยากที่จะเป็นที่ยอมรับมากกว่านี้ ก็ต้องมาปรับในเรื่องของความคิดทัศนดติให้ดีขึ้น ยังไงก็ตามด้วยความสามารถของเขาก็ทำให้เขามีชื่อเสียงโด่งดัง และเป็น Idol ของใครหลาย ๆ คน

บทความล่าสุด

หมวดหมู่

TAG

Tag
3 พื้นฐานในการเริ่มเล่นบาสเกตบอล (1) 10 อันดับ รองเท้าบาสเกตบอล (1) Blake Griffin (1) Cameron Payne (1) Chris Paul (1) Deandre Ayton (1) DeMarcus Cousins (1) Devin Booker (1) Dirk Nowitzki (1) Dwyane Wade (1) Giannis Antetokounmpo (1) Gordon Hayward (1) Jae Crowder (1) James Harden (1) Kevin Durant (1) Kevin Garnett (1) Kyrie Irving (1) Lebron James (2) NBA FINAL 2021 (1) Rajon Rondo (1) Space Jam 2 (1) Stephen Curry (1) Steve Nash (1) Tim Duncan (1) Tracy McGrady (1) กติกาพื้นฐานสำหรับกีฬาบาสเกตบอล (1) การเลือกซื้อลูกบาส (1) ขนาดของสนามบาสเกตบอลและแป้นบาส (1) ข่าวบาสเก็ตบอล (1) ความสำคัญของถุงเท้า (1) นักบาส NBA ที่มีการ ปันน้ำใจกลับสู่สังคม (1) ประวัติของรองเท้าบาส (1) ราคาเสื้อบาสของแท้ (1) ราชาแห่งการ DUNK (1) รายได้ของนักกีฬา NBA ในปี 2022 (1) วิธีการฝึกร่างกายเพื่อเป็นนักกีฬา (1) วิธีเลือกซื้อรองเท้าบาสเกตบอล (1) แบบฝึกการป้องกัน (1)