Lebron James (เลอบรอน เจมส์) ฉายา King James

ประวัตินักบาส Lebron James

ชายที่เป็นทุกอย่างของทีม ทำเพื่อทีมได้ทุกอย่างในเรื่องของการแข่งบาส ต้องบอกเลยว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก ทั้งรางวัลส่วนตัวและรางวัลแบบทีม รวมไปถึงการมีส่วนร่วมช่วยเหลือต่อสังคม เป็นที่ยอมรับในสังคมว่า เขาคนนี้ไม่ได้เป็นแค่นักบาสที่เก่ง แต่ยังเป็นคนมีจิตใจที่แบ่งปันอีกด้วย

ขอมูลส่วนตัวของ Lebron James(เลอบรอน เจมส์)

  • ตำแหน่ง Small forward/Point guard
  • ลีก NBA
  • เกิดวันที่ December 30, 1984 (age 36) Akron, Ohio
  • สัญชาติ American
  • ส่วนสูง 6 ฟุต 9 นิ้ว (206 เซนติเมตร)
  • น้ำหนัก 250 ปอนด์ (113 กิโลกรัม)
  • มัธยม St. Vincent–St. Mary (Akron, Ohio)
  • NBA draft 2003 / Round: 1 / Pick: 1st overall

Selected by the Cleveland Cavaliers (คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์)

2003–2010 Cleveland Cavaliers (คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์)

2010–2014 Miami Heat (ไมอามี ฮีท)

2014–2018 Cleveland Cavaliers (คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์)

2018–ปัจจุบัน Los Angeles Laker (ลอสแอนเจลิส เลเกอรส์)

Lebron James  02

ประวัติเบื้องต้นของ Lebron James (เลอบรอน เจมส์)

เกิด 30 ธันวาคม พ.ศ. 2527 ที่เมืองแอเคริน (Akron) รัฐโอไฮโอ เป็นนักบาสเกตบอลเอ็นบีเอ NBA ของทีม Cleveland Cavaliers (คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์) Lebron James (เลอบรอน เจมส์) เป็นผู้เล่นที่มีพรสวรรค์และความสามารถหลากหลายคนหนึ่งในเอ็นบีเอ NBA มีความสูง 6 ฟุต 8 นิ้วหรือ 203 เซนติเมตร และ หนัก 252 ปอนด์ ถึงแม้ว่าจะเล่นในตำแหน่งสมอลฟอร์เวิร์ด(Small forward) เป็นหลัก แต่เจมส์ก็สามารถเล่นตำแหน่งพอยท์การ์ด(Point guard) ได้อีกด้วย เจมส์มีการมองมุมกว้างในสนามที่ดี ทักษะในการส่งลูก (Assist) และการกระจายบอลให้ผู้เล่นอื่นได้เล่น ทำให้ผู้คนมักเปรียบเทียบเขากับ แมจิก จอห์นสัน (Magic Johnson) และเปรียบเทียบทักษะทางด้านกีฬาและความสามารถในการทำคะแนนกับไมเคิล จอร์แดน (Michael Jordan) ถึงแม้ว่าจะยังอายุน้อยแต่หลายคนก็คาดเดาว่าเขาจะกลายเป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งในตลอดกาล

Lebron James  03

ช่วงชีวิตในวัยเด็กที่ลำบาก 

Lebron James (เลอบรอน เจมส์) เขาเกิดในครอบครัวลำบากและยากจน และเติบโตมาด้วยความยากสำหรับชีวิตของเขา เขามีแม่ และพี่ชายเป็นเสาหลักในการหาเลี้ยงครอบครัว และเพราะความยากจนในวัยเด็ก ทำให้เขาต้องไปพึ่งพาอาศัยตามบ้านเพื่อนเป็นประจำและหลังจากนั้นไม่นานเขาได้รู้จักกับ Frankie Walker ซึ่งเป็น Coach บาสเก็ตบอลคนแรกของ Lebron James (เลอบรอน เจมส์) เขา Frankie ให้  Lebron James (เลอบรอน เจมส์) ย้ายเข้ามาอยู่บ้านร่วมกับลูกชายของเขา เพื่อฝึกสอนทักษะบาสเก็ตบอล และระเบียบวินัยการใช้ชีวิต

Lebron James  04

การขึ้นปกหนังสือ ‘The Chosen 1’

 Lebron James (เลอบรอน เจมส์) กลายเป็น ‘ผู้ถูกเลือก’ ตามรอยสักที่เขาสักไว้กลางหลังว่า ‘Chosen 1’ หลังจากที่ผ่านเรื่องราวมากมายใน NBA มาหลายปี เคยเป็นทั้งความหวัง เป็นคนที่โดนด่าว่าเป็นผู้ทรยศสโมสรบ้านเกิด ย้ายไปหาความสำเร็จกับอีกทีมที่มีทรัพยากรพร้อมกว่า

Lebron James  05

เข้าสู่วงการบาส NBA ของ Lebron James (เลอบรอน เจมส์)

เข้าสู่วงการ NBA ด้วยการเป็น Draft อันดับที่ 1 ซึ่งเขาเป็นเพียงคนที่สองที่มาจากมัธยมแล้วได้รับเลือกเป็น Draft อันดับ 1 ของรุ่น โดยทีม Cleveland Cavaliers (คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์) ซึ่งเป็นทีมเมืองเกิดของเขาได้ Draft เข้ามาร่วมทีม จากที่ผลงานของ Cleveland Cavaliers (คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์) ซึ่งเคยเป็นทีมแจกแต้ม ก็ค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ จนกลายเป็นทีมเพลย์ออฟ เขาคือความหวังของคนทั้งเมือง

Lebron James  07

Lebron ชายที่โดนเปลี่ยนฉายาเป็น คนทรยศ

Lebron James(เลอบรอน เจมส์) ก็ทำให้ทุกคนในเมืองCleveland Cavaliers (คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์) ใจสลาย เมื่อได้ตัดสินใจเป็น Free-Agent และย้ายไปร่วมทีม Miami Heat (ไมอามี ฮีท) ถึงขั้นยอมลดค่าเหนื่อย ชาวเมืองต่างพากันออกมาเผาเสื้อของเขากันเต็มท้องถนน และให้ฉายาเขาว่า เป็นคนทรยศสำหรับคนทั้งเมือง

Lebron James  08

จุดเปลี่ยนที่ถึงฝันของ Lebron James

แต่สำหรับ Lebron James แล้วนับเป็นการตัดสินใจอย่างถูกต้อง เพราะตลอดระยะเวลา 4 ปี กับ Miami Heat (ไมอามี ฮีท) เขาสามารถเข้ารอบชิงชนะเลิศได้ทั้งหมดตลอด 4 ปีที่อยู่กับ Miami Heat (ไมอามี ฮีท)  และได้แชมป์มาครองในปี 2012 และ 2013 ช่วงเวลานี้คือช่วงที่ LeBron James ก้าวขึ้นมาเป็นซุปเปอร์สตาร์อันดับหนึ่งของลีกอย่างแท้จริง

Lebron James  09

กลับสู่สนามต้นกำเนิดของ Lebron James

หลังจากคว้าความสำเร็จและถึงจุดอิ่มตัวกับ Heat (ไมอามี ฮีท) เขาได้เลือกย้าย Free-Agent กลับมายังทีม  Cleveland Cavaliers (คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์) อีกครั้ง พร้อมกับกลายเป็นผู้เล่นที่สำคัญที่สุดของทีม แถมนอกจากนี้เขายังได้ช่วยให้ทีม  Cleveland Cavaliers (คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์) คว้าแชมป์ NBA มาครอง นั่นทำให้ชาวเมืองให้อภัยที่เขาได้จากทีมไปก่อนหน้านี้ เพราะการคว้าแชมป์ NBA ของทีม Cleveland Cavaliers (คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์) นั้นเป็นการลบคำสาปของเมืองนี้ ที่ไม่เคยคว้าแชมป์กีฬาอะไรเลยมาก่อนหน้านี้ถึง 50 ปี

Lebron James  10

ปัจจุบันของ Lebron James (เลอบรอน เจมส์)

และในฤดูกาลปัจจุบันนี้ Lebron James หลังจากที่เขาเป็น Free-Agent เขาได้ตัดสินใจ ย้ายไปอยู่กับ Los Angeles Laker (ลอสแอนเจลิส เลเกอรส์) เพื่อปลุกทีมในตำนานทีมนี้ให้กลับมาคว้าแชมป์อีกครั้ง หลังจากที่ Los Angeles Laker (ลอสแอนเจลิส เลเกอรส์) นั้นไม่สามารถคว้าแชมป์มาได้หลายปีแล้ว

Lebron James  11

ผลงานตลอดกาารเล่นอาชีพ

  • 4× NBA champion (2012, 2013, 2016, 2020)
  • 4× NBA Finals MVP (2012, 2013, 2016, 2020)
  • 4× NBA Most Valuable Player (2009, 2010, 2012, 2013)
  • 17× NBA All-Star (2005–2021)
  • 3× NBA All-Star Game MVP (2006, 2008, 2018)
  • 13× All-NBA First Team (2006, 2008–2018, 2020)
  • 3× All-NBA Second Team (2005, 2007, 2021)
  • All-NBA Third Team (2019)
  • 5× NBA All-Defensive First Team (2009–2013)
  • NBA All-Defensive Second Team (2014)
  • NBA Rookie of the Year (2004)
  • NBA All-Rookie First Team (2004)
  • NBA scoring champion (2008)
  • NBA assists leader (2020)
  • J. Walter Kennedy Citizenship Award (2017)
  • 4× AP Athlete of the Year (2013, 2016, 2018, 2020)
  • 3× Sports Illustrated Sportsperson of the Year (2012, 2016, 2020)
  • Time Athlete of the Year (2020)
  • USA Basketball Male Athlete of the Year (2012)
  • 2× National high school player of the year (2002, 2003)
  • McDonald’s All-American Game MVP (2003)
  • 2× First-team Parade All-American (2002, 2003)
  • 3× Ohio Mr. Basketball (2001–2003)

เขาพาทีม ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ คว้าแชมป์ NBA ได้ในปี 2020 ทุกคนต่างรู้ดีว่า Kobe Bryant (โคบี ไบรอันต์) ชายที่จากเราไปแล้วนั้น เขาได้รับรู้ถึง การคว้าแชมป์ในครั้งนี้ด้วย เขาก็ยังคงเป็น King Of NBA ในยุคปัจจุบัน

บทความล่าสุด

หมวดหมู่

TAG

Tag
3 พื้นฐานในการเริ่มเล่นบาสเกตบอล (1) 10 อันดับ รองเท้าบาสเกตบอล (1) Blake Griffin (1) Cameron Payne (1) Chris Paul (1) Deandre Ayton (1) DeMarcus Cousins (1) Devin Booker (1) Dirk Nowitzki (1) Dwyane Wade (1) Giannis Antetokounmpo (1) Gordon Hayward (1) Jae Crowder (1) James Harden (1) Kevin Durant (1) Kevin Garnett (1) Kyrie Irving (1) Lebron James (2) NBA FINAL 2021 (1) Rajon Rondo (1) Space Jam 2 (1) Stephen Curry (1) Steve Nash (1) Tim Duncan (1) Tracy McGrady (1) กติกาพื้นฐานสำหรับกีฬาบาสเกตบอล (1) การเลือกซื้อลูกบาส (1) ขนาดของสนามบาสเกตบอลและแป้นบาส (1) ข่าวบาสเก็ตบอล (1) ความสำคัญของถุงเท้า (1) นักบาส NBA ที่มีการ ปันน้ำใจกลับสู่สังคม (1) ประวัติของรองเท้าบาส (1) ราคาเสื้อบาสของแท้ (1) ราชาแห่งการ DUNK (1) รายได้ของนักกีฬา NBA ในปี 2022 (1) วิธีการฝึกร่างกายเพื่อเป็นนักกีฬา (1) วิธีเลือกซื้อรองเท้าบาสเกตบอล (1) แบบฝึกการป้องกัน (1)