Stephen Curry (สตีเฟน เคอร์รี) สุดยอด Shooter แห่งยุค

ประวัตินักบาส Stephen Curry

Stephen Curry เมื่อพูดถึงชายคนนี้ต้องบอกเลยว่าเป็น Idol ของใครหลายๆคน ด้วยสไตล์การเล่นบาสแบบใช้การยิง 3 แต้ม เป็นจุดเด่น ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นจุดเด่นที่ใครหลายคนอยากเลียนแบบ แต่ยากที่จะเรียนแบบจริงๆ เรามาทำความรู้จักเขาให้มากขึ้นกันเลย

ข้อมูลส่วนตัว Stephen Curry

  • ตำแหน่ง Point guard
  • ลีก NBA
  • เกิด March 14, 1988 (อายุ 33) Akron, Ohio
  • สัญชาติ American
  • ส่วนสูง 6 ฟุ๊ต 3 นิ้ว (1.91 เซนติเมตร)
  • น้ำหนัก 185 ปอน์ด (84 กิโลกรัม)
  • มัธยม Charlotte Christian (Charlotte, North Carolina)
  • มหาลัย Davidson (2006–2009)
  • NBA draft 2009 / Round: 1 / Pick: 7th overall

Selected by the Golden State Warriors

2009-ปัจจุบัน Golden State Warriors (โกลเดนสเตท วอริเออรส์)

Stephen Curry (สตีเฟน เคอร์รี) สุดยอด Shooter แห่งยุค 02

Stephen Curry สุดยอด Shooter ในปัจจุบัน

ในอดีตมีผู้เล่นมากมายที่ได้สร้างผลงานการยิงเอาไว้ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง NBA แต่ต่อมาในปัจจุบันมีนักบาสเกตบอลยิงแม่นๆ เก่ง ๆ เกิดขึ้นมาใหม่ที่มากหน้าหลายตา รวมถึงคนนี้ชายนักบาสในปัจจุบัน คือ Stephen Curry ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยท่าทางและความสามารถและการชูทที่แม่นยำของเขา

Stephen Curry (สตีเฟน เคอร์รี) สุดยอด Shooter แห่งยุค 03

การสร้างความประทับใจในสนาม

การแข่งขัน Stephen Curry เขาสามารถชู๊ตบาสได้ทุกที่ของสนาม เป็นคนที่สร้างผลงานไว้มากมายและสร้างความตื่นเต้นตลอดเวลาที่เขาอยู่ในสนาม ซึ่งในอนาคตเชื่อได้ว่าหลังจากที่เขาได้เลิกเล่นเชื่อได้ว่า ชื่อของเขา Stephen Curry  จะต้องถูกบันทึกเป็นนักบาสที่ยิงแม่นที่สุดในประวัติศาสตร์อย่างแน่นอน

ประวัติของ Stephen Curry

สตีเฟ่น เคอร์รี่ เกิดเมื่อวันที่ 14 มีนาคม ค.ศ.1988 เกิดในเมือง Ohio เขาเป็นลูกชายของ Sonya Curry (แม่ของเขา) และสุดยอดนักบาสสามแต้มอีกคนหนึ่งในวงการบาสก็คือDell Curry (พ่อของเขา) Stephen Curry ได้ติดตามไปดูการแข่งขันของพ่อมาตลอดตั้งแต่เขายังเด็ก และเชื่อได้เลยว่า สตีเฟ่นได้ซึมซับบาสเกตบอลมาตั้งแต่เด็ก จึงทำให้เขามีความชื่นชอบในการเล่นบาสเกตบอลเป็นอย่างมาก

Stephen Curry (สตีเฟน เคอร์รี) สุดยอด Shooter แห่งยุค 04

หลายคนได้เห็นเขาในวัยเด็ก ที่ไปดูพ่อแข่งขันบาสมาตลอด เขารักการเล่นบาสเก็ตบอลตั้งแต่เด็ก และได้รับการส่งเสริมจากครอบครัว แต่มีอุปสรรคเล็กน้อยเพราะเขามีรูปร่างทีเล็กและส่วนสูงที่ไม่มากพอในมาตรฐานนักบาสที่ควรเป็น ทำให้เมื่อเขาได้จบใน highschool ไม่มี College ที่โด่งดังเรื่องบาสที่สนใจรับเขาเข้าทุนเรียนต่อ จนในที่สุดเขาจึงต้องเลือก Davidson ที่ยื่นข้อทุนเรียนต่อมาให้ ถึงแม้จะไม่เคยได้แชมป์บาสระดับมหาลัยเลย จากที่เคยได้แชมป์บาสเกตบอลระดับมหาวิทยาลัยตั้งแต่ปี 1969 และก็ไม่เคยได้อีกเลย แต่ด้วยความมุ่งมั่นของ Stephen Curry ตลอดเวลาที่เคอร์รี่ได้อยู่กับมหาวิทยาลัย Davidson เขาใช้ชีวิตที่เรียบชิวๆ และเป็นคนที่เชื่อฟังโค้ช และมีความพยายามอย่างมากในการขยันซ้อมจึงทำให้ฝีมือของเคอร์รี่พัฒนาอย่างมาก และโชว์ผลงานที่ดีออกมาเรื่อย ๆ

Stephen Curry (สตีเฟน เคอร์รี) สุดยอด Shooter แห่งยุค 05

ในปีค.ศ. 2009 เขาได้ถูก Draft เข้าทีม Golden State Warriors (โกลเดนสเตท วอริเออรส์)  สัญญาค่าตัวของเขาอยู่ที่ รวม 4 ปีได้ 12.7 ล้านเหรียญสหรัฐ ในการเล่นปีแรกใน N B A ของเคอร์รี่นั้น เขาได้โชว์ความสามารถในการเล่นอย่างยอดเยี่ยมทั้งการยิง 3 แต้มเองหรือส่งลูกให้กับเพื่อนร่วมทีมก็ตาม เขาได้ทำผลงานในปีแรกได้อย่างยอดเยี่ยม เฉลี่ยคะแนนอยู่ที่ 17.5 Point 5.9 Assist ต่อเกม และยังได้อันดับที่ 2 ของ Rookie ยอดเยี่ยมอีกหนึ่งรางวัล

Stephen Curry (สตีเฟน เคอร์รี) สุดยอด Shooter แห่งยุค 06

ต่อมาในปี ค.ศ. 2011 สิ่งที่นักบาสไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวคือการบาดเจ็บ และเคอร์รี่ได้ประสบปัญหาอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า เขาจึงต้องรับการผ่าตัดอยู่บ่อยครั้งจึงเป็นปัญหากับเขามากเพราะการบาดเจ็บทำให้ ค่าเฉลี่ยคะแนนที่ลดลง เหลือเพียงแค่ 14.7 คะแนน และเคอร์รี่ได้ลงเล่นเพียงแค่ 26 เกมเท่านั้น แต่ในฤดูกาลใหม่ปี 2012 แต่เคอร์รี่ก็ได้รับสัญญาใหม่ที่มีมูลค่ากว่า 44 ล้านเหรียญ

Stephen Curry (สตีเฟน เคอร์รี) สุดยอด Shooter แห่งยุค 07
Stephen Curry (สตีเฟน เคอร์รี) สุดยอด Shooter แห่งยุค 08

  ในปี 2014 Stephen Curry (สตีเฟน เคอร์รี) โชว์ฟอร์มร้อนแรงเอามากๆ ด้วยการทำสถิติยิงสามแต้มครบ 1,000  คะแนนเร็วที่สุดใน NBA ใช้เวลาไปเพียง 369 เกม พาทีม Golden State Warriors  ชนะมากที่สุดใน NBA ถึง 67 เกม พาทีมเป็นแชมป์ NBA ประจำฤดูกาล 2014-2015 แถมได้รับการโหวตให้เป็นผู้เล่นยอดยอดเยี่ยมที่สุดประจำฤดูกาล หรือ MVP ด้วยสถิติเฉลี่ยทำแต้ม 23.8 คะแนนกับอีก 7.7 แอสซิสต์ต่อเกม

ผลงานตลอดการเล่นอาชีพ

  • 3× NBA champion (2015, 2017, 2018)
  • 2× NBA Most Valuable Player (2015, 2016)
  • 7× NBA All-Star (2014–2019, 2021)
  • 4× All-NBA First Team (2015, 2016, 2019, 2021)
  • 2× All-NBA Second Team (2014, 2017)
  • All-NBA Third Team (2018)
  • 2× NBA scoring champion (2016, 2021)
  • NBA steals leader (2016)
  • 50–40–90 club (2016)
  • 2× NBA Three-Point Contest champion (2015, 2021)
  • NBA All-Rookie First Team (2010)
  • Consensus first-team All-American (2009)
  • Consensus second-team All-American (2008)
  • NCAA season scoring leader (2009)
  • 2× SoCon Player of the Year (2008, 2009)
  • 3× First-team All-SoCon (2007–2009)

Stephen Curry เป็นอีกหนึ่งคนที่ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นการได้รับ MVP และการคว้าแชมป์ NBA Final ได้ 3× NBA champion (2015, 2017, 2018) บอกได้เลยว่าไม่ได้ได้มาเพราะโชคช่วย แต่เป็นเพราะความพยายามในการฝึกซ้อม และบวกกับเพื่อนร่วมทีมที่ดีของ Golden State Warriors (โกลเดนสเตท วอริเออรส์) สมฉายา สุดยอด Shooter แห่งยุคจริง ๆ

บทความล่าสุด

หมวดหมู่

TAG

Tag
Blake Griffin (1) Boston Celtics พร้อมแค่ไหนสำหรับการทวงบัลลังก์แชมป์ ? (1) Cameron Payne (1) Chris Paul (1) Deandre Ayton (1) DeMarcus Cousins (1) Derrick Rose MVP ผู้ก้าวผ่านทุกความเจ็บปวด (1) Devin Booker (1) Dirk Nowitzki (1) Giannis Antetokounmpo (1) Gordon Hayward (1) Hawks ยังแรงไม่หยุดไล่ทุบ Mavs น่วม 113 ต่อ 87 (1) Kevin Durant (1) Kyrie Irving ถูกตัดชื่อออกจากทีม (1) Lebron James (2) Miami Heat ม้านอกสายตาที่มีโอกาสลุ้นแชมป์มากที่สุด (1) NBA FINAL 2021 (1) Power Forward ที่น่าจับตามองในฤดูกาล 2021- 2022 (1) Rookie Draft อนาคตไกลที่น่าจับตามองประจำปี 2021-2022 (1) Space Jam 2 (1) Steve Nash (1) กติกาพื้นฐานสำหรับกีฬาบาสเกตบอล (1) กระทิงดุเปิดสวย Zach LaVine กด 34 แต้ม พา Chicago Bulls ชนะ Detroit Pistons 94 ต่อ 88 (1) ก็มาดิวัยรุ่น !! Anthony Davis หวิดวางมวยใส่ Dwight Howard ระหว่างเกมที่พบกับ Phoenix Suns (1) คนที่เก่งที่สุดใน NBA (1) ความสำคัญของถุงเท้า (1) ชั่วโมงนี้ใครก็ได้!! แชมป์เก่าเปิดตัวสวยเอาชนะเต็ง1 อย่าง Brooklyn Nets ไป 127 ต่อ 104 (1) ถ้าจะมาไม่มาทั้งใจก็กลับไปซะดีกว่า (1) ทีมพลังหนุ่มที่พร้อมชนทุกทีมใน NBA Season 2021-2022 (1) นักบาส NBA ที่มีการ ปันน้ำใจกลับสู่สังคม (1) ประวัติของรองเท้าบาส (1) รวมประเด็นร้อนหลังเปิดฤดูกาล 1 สัปดาห์ “อ้ายบ่อยากเชื่อสายตาว่าภาพตรงหน้าสิเป็นความจริง ” (1) ราคาเสื้อบาสของแท้ (1) ราชาแห่งการ DUNK (1) รายได้ของนักกีฬา NBA ในปี 2022 (1) วิธีเลือกซื้อรองเท้าบาสเกตบอล (1) ส่อแววล่ม!! วิบากกรรมของ LA Lakers ในยุคบิ๊กทรี (1) หัวจะปวด!! 5 ผู้เล่นที่ทำให้ Paul Pierce ปวดหัวทุกครั้งที่ต้องประกบ (1) อย่างกับ Playoff !! NEW YORK KNICKS เฉือนชนะ BOSTON CELTICS ในช่วงต่อเวลา 138 ต่อ 134 (1) อัลเลน ไอเวอร์สัน (1) เก็บตกหลังเกม LA LAKERS พ่ายสะพานทอง Golden State Warriors 114 – 121 (1) เด็กมันเอา!! ฮีทเปิดตัวสวยไล่ถลุงแชมป์เก่า Milwaukee Bucks 137 ต่อ 95 (1) เต็ง7!! 7 ทีมล่าแหวนแชมป์ NBA ประจำฤดูกาล  2021-22 (1) แบบฝึกการป้องกัน (1) ได้เวลาคืนความสุข !! กระทิงดุกลับมาแล้ว (1)